Cách nhận biết đơn giản về thực phẩm sạch bẩn
Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017
Thực phẩm bày bán khắp nơi, nhưng nếu không tinh mắt, bạn có thể mua phải các thứ không tốt như: gà nuôi siêu nhanh, mật ong giả, kem có chứa chất béo thực vật… điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.
Thịt gà
Thịt gà
Thịt lợn
Màu sắc của miếng thịt gà cũng cho ta biết về chất lượng thịt. Miếng thịt gà ngon có màu hồng và không quá mềm. Thịt gà màu vàng là thịt không tươi.
Khi chọn thịt hãy dùng ngón tay ấn vào miếng thịt. Thịt tươi đủ độ đàn hồi sẽ làm dấu vân tay của bạn biến mất. Ngược lại, nếu thấy dấu tay của bạn trên miếng thịt, chứng tỏ thịt không còn tươi ngon.
Bôi miếng thịt khô vào tờ giấy ăn, miếng thịt tươi sẽ không để quá nhiều máu và độ ẩm trên khăn giấy.Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách cắt miếng thịt lớn làm đôi, nếu miếng thịt màu sẫm nhưng viền miếng thịt màu trắng thì miếng thịt đã được tẩm chất phụ gia để giúp chúng tươi lâu hơn.
Cá
Mắt cá màu mờ đục chứng tỏ cá không tươi. Cá tươi có mang màu đỏ tươi, da cá bóng có ánh kim, vảy cá chắc.
Lấy ví dụ về cách kiểm tra rau thì là. Hãy giữ một nắm rau như hình. Nếu lá rau rủ sang hai bên, chứng tỏ rau đã héo. Ngoài ra, nếu màu rau quá đậm hoặc thân cây quá dài, chứng tỏ rau có chứa nitrat – dư chất không tốt cho sức khoẻ. Rau sạch luôn có màu xanh tự nhiên vốn có.
x
Chia s?:
Chia sẻ
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét